Big Bug ภาพยนต์ที่เกือบจะดีแต่ยังขาดอะไรบางอย่างไป ! 

Big Bug

Big Bug ต้องบอกเลยว่าเป็นภาพยนต์อีกเรื่องที่เรียกได้ว่าถ้าหลุดความเป็นตัวเองอีกก้าวหนึ่งจะเป็นภาพยนต์ที่ดีและโดดเด่นมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในหัวข้อต่อ ๆ ไป

BIG BUGความขัดแย้งที่เบาบาง

Big Bug-https://nungdu.com/2

BIG BUG เป็นภาพยนต์ที่เรียกได้ว่ามีองค์ประกอบที่อยู่ในความเหมาะสมที่ดี ในมุมมองของ Comedy / Sci-Fi (ภาพยนต์เฮฮา / ภาพยนต์นิยายวิทยาศาสตร์) ที่ดีในเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงกลุ่มของนักบิดเเละนักเดินทางที่ถูกแอนดรอยด์ทำการผงาดขึ้นมาหวังที่จะยึดครองและเป็นเจ้าของบ้านซะเองมาถึงตรงนี้จะรู้ได้เลยว่าภาพยนต์เรื่องนี้มี Concept (แนวคิด) ต่าง ๆ  ที่ดีมากอยู่แล้วด้วยการกำกับของ Jean-Pierre Jeunet ที่ฝากผลงานภาพยนต์ไว้มากมายอย่างเช่น  Amélie ในปี 2001 , Delicatessen ในปี 1991 และ The City of Lost Children ในปี  1995 พอมาในภาพยนต์เรื่องนี้เองก็เรียกได้ว่าเป็นการคุมองค์ประกอบได้ดีแต่ดูเหมือนว่ายังขาดอะไรไปซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้มีข้อดีอยู่หลายอย่างมาก ๆ เช่นการแสดงอารมณ์ของนักแสดง ตัวละคร Françoise ที่รับบทโดย  Isabelle Nanty ก็ทำได้ดีและเป็นนักแสดงที่ทำให้เข้าถึงตัวละครหลักไดดีมาก ๆ และทำให้เราเข้าถึงตัวละครและบทบาทในสถาการณ์นั้น ๆ ได้อย่างไม่เคอะเขินซึ่งตรงนี้เองก็ตรงชมเคมีของตัวละครและรวมไปถึงตัวละครอื่นที่มาช่วยสร้างสีสันอย่าง  Alice Barelli ที่รับบทโดย Elsa Zylberstein และ  Monique ที่รับบทโดย  Claude Perron ก็ทำได้ดีมาก ๆ ในส่วนของนักแสดงหลักซึ่งข้อดีอีกอย่างของภาพยนต์เรื่องนี้เลยคือ งานภาพ ที่โดดเด่นมาก ๆ ด้วยความที่บรรยากาศและ Mood & Tone (แสงสี) ที่ดีมาก ๆ ทำให้เราเห็นฉากและภาพสวย ๆ ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถที่จะเห็นได้ตลอดภาพยนต์ซึ่งบอกเลยว่าข้อดีในส่วนนี้ต้องแยกกันเพราะว่าภาพยนต์เรื่องนี้มีข้อเสียที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ Conflict (ความขัดแย้ง) และประเด็นต่าง ๆ ที่ค่อนข้างเบาบางและแก้ไขได้ง่าย ๆ โดยไม่มีอะไรมากในส่วนนี้ต้องอธิบายเพิ่มเติมนั้นคือการที่ประเด็นเบาบางในภาพยนต์เรื่องนี้เองไม่ใช่เรื่องผิดเสมอไปเพราะถ้าความขัดแย้งเบาบางแต่สามารถเข้าถึงและทำให้เราเข้าใจในบริบทของภาพยนต์ได้ก็ถือว่าภาพยนต์ทำได้ดีแต่สำหรับภาพยนต์เรื่องนี้ไม่สามารถทำให้เราเข้าใจในประเด็นเหล่านั้นได้การลำดับในภาพยนต์เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ เพราะเนื่องด้วยฉากต่าง ๆ ที่ค่อนข้างงงและทำให้เราสับสนในสถาการณ์นั้น ๆ  พอสมควรซึ่งตรงนี้เป็นผลจากข้อเสียที่กล่าวมาซึ่งความสัมพันธ์ของตัวละครที่ปูมาบอกเลยว่าเล่นได้อีกเยอะมาก ๆ ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าถ้าภาพยนต์ก้าวเข้าไปเล่นประเด็นเรื่องนี้อีกสักนิดนึงจะทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นภาพยนต์ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว     

Big Bug-https://nungdu.com/3

BIG BUGเป็นภาพยนต์อีกหนึ่งเรื่องที่ถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และคน , มนุษย์และ Android และ Android ด้วยกันได้ค่อนข้างที่จะเกือบดีแต่มีงานภาพยนต์องค์ประกอบต่าง ๆ ค่อนข้างดีเป็นภาพยนต์อีกเรื่องที่ดูได้เพลิน ๆ อย่างไรก็ตามสามารถรับชมได้แล้วทาง Netflix เลยตอนนี้ ! 

Image Credit

1.https://www.imdb.com/title/tt11541872/

2.https://www.playinone.com/notsosurez/bigbug-netflix-review-movie/

3.https://nypost.com/2022/02/11/big-bug-review-sex-robots-take-france-by-storm-on-netflix/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

รีวิวหนัง 2022 ภาพยนต์ต่างๆ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความบันเทิงของเราทุกๆคนที่มีกันมาช้านาน ทั้งเรื่องราวที่อยู่ในจินตนาการ และเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริง ก็จะถูกถ่ายทอดและนำเสนอมาในภาพยนต์ทั้งสิ้นเพื่อความเข้าใจและรับดูของผู้ชม ทั้งนี้เว็บไซต์ Nungdu จะนำเรื่องราวของภาพยนต์ต่างๆ นั้นหยิบมาพูดถึงและแนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบแล้วไปติดตามรับชมกันต่อนั้นเอง

Social Media

Most Popular

Tags